首页 快讯内容详情
免费足球贴士(www.hgbbs.vip):Thanh Hóa: Nước đen chảy ra từ khe núi, cá tự nhiên chết bất thường

免费足球贴士(www.hgbbs.vip):Thanh Hóa: Nước đen chảy ra từ khe núi, cá tự nhiên chết bất thường

分类:快讯

标签: # Kiếm tiền từ blockchain

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球贴士网。

,

Cá tự nhiên ở suối Hón Thành chết bất thường.

Theo phản ánh của người dân thôn Thanh Thủy, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), từ Tết Nguyên đán trở lại đây, cá tự nhiên ở dòng suối và đập Hón Thành trên địa bàn có hiện tượng chết bất thường, nguồn nước đổi màu đen kịt.

Ông Lương Văn Sơn (SN 1977) nhà cạnh suối Hón Thành cho biết trước đây, gia đình ông thường sử dụng nước ở suối để tắm, giặt. Suối này cũng là nơi hàng ngày người dân đánh bắt cá về ăn. Tuy nhiên, hiện dòng nước đen ngòm, hôi thối... khiến cá, tôm chết bất thường.

Ông Lục Văn Toàn, Trưởng thôn Thanh Thủy, cho hay nguồn nước từ suối chảy ra đập Hón Thành bao đời nay trong mát, nhưng giờ không ai sử dụng được nữa.

Nước suối có màu đen, bốc mùi hôi thối.

“Tại khe núi đá vôi Cò Nóong, chúng tôi phát hiện có dòng nước màu đen kịt chảy liên tục ra suối. Núi đá này giáp ranh giữa thôn Thanh Thủy và thôn Hón Tỉnh, xã Thanh Sơn”, ông Toàn phản ánh.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Trịnh Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Xuân xác nhận có sự việc trên.

Theo ông Tuấn, sau khi người dân phản ánh, chính quyền xã đã đi kiểm tra và phát hiện nguồn nước đổi màu đen, cá tự nhiên chết bất thường, nước có mùi tanh nhẹ. Chính quyền địa phương đã báo cáo lên huyện về vấn đề này.

Ông Lê Hữu Đồng, Phó phòng TN&MT huyện Như Xuân cho biết sau khi tiếp nhận sự việc, ngày 3/2, đơn vị đã đi kiểm tra, lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm.

Nguồn nước đen chảy ra từ các khe núi.

Theo biên bản kiểm tra hiện trường, có nước màu đen chảy ra từ các khe ở khu vực núi đá giáp ranh với xã Thanh Sơn. Hiện chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Cơ quan chức năng nghi ngờ nguồn ô nhiễm xuất phát từ một số trang trại ở phía thượng nguồn đập Thanh Thủy (Hón Thành).

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Phòng TN&MT đề nghị UBND xã Thanh Xuân thông báo cho nhân dân biết, không sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

“Việc suối Hón Thành ô nhiễm, chúng tôi đã báo cáo cấp trên và các cơ quan chuyên môn để giúp huyện làm rõ nguyên nhân, sau khi có kết luận sẽ có phương án xử lý tiếp theo”, ông Đồng cho biết.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论