首页 快讯内容详情
皇冠代理网址(www.hg9988.vip):Xuân, mạn đàm về phong thủy

皇冠代理网址(www.hg9988.vip):Xuân, mạn đàm về phong thủy

分类:快讯

标签: # Game blockchain kiếm tiền free

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Nhà nghiên cứu phong thủy, lịch học Nguyễn Văn Chung nhìn nhận như vậy về phong thủy. Hơn 80 năm tuổi đời ông đã dành phần lớn thời gian nghiên cứu phong thủy và đặt niềm tin vào Huyền không Phi tinh (Cửu cung). Theo ông, một trong những mục đích chính của phong thủy là đưa ra các giải pháp nhằm cân bằng từ trường của vạn vật, của đất trời, của môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của con người và con người cần hài hòa, thích ứng theo đúng các quy luật của tự nhiên.

Luận về hướng, phương tốt

Tiến sĩ địa chất, nhà nghiên cứu phong thủy Xuân Lộc - Đào Đình Thục cho rằng, phong thủy là khoa học nghiên cứu sự tác động của các dòng năng lượng vũ trụ lên cơ thể người, thông qua hình thái đất đai, nhà cửa, phương hướng và thời gian... để lựa chọn “nơi ở, làm việc” của con người theo hướng có lợi và tránh điều bất lợi. Vì thế, phong thủy có thể coi là bộ môn chuyên ngành của khoa học môi trường”.

Ông Nguyễn Văn Chung, nhà nghiên cứu phong thủy, lịch học

Ông nhận định, thường hàng năm đến ngày Tết Nguyên đán người ta mới lo trang trí phòng khách và cũng chỉ chú trọng đến hoa lá, cây cảnh, mà ít chú ý đến phong thủy, để kích lộc khí cho một ngôi nhà. Ông giải thích về nguyên lý của Cửu cung chính là sự di chuyển của chín sao định thứ tự theo số từ 1 đến 9 và người luận giải phải tìm ra quy luật sao bay theo quỹ đạo trên đồ hình Bát quái mà đoán định sự cát, hung của từng căn nhà. Cửu tinh luân chuyển theo thời gian, không ngừng biến đổi. Vậy cần nghiên cứu kỹ để tận dụng các đặc tính tốt của tổ hợp phi tinh một cách hợp lý, nhất là trong thời điểm sửa sang, bài trí nhà cửa...

Theo Cửu cung phi tinh, phi tinh lưu niên 2023 - Quý Mão ở Trung cung (giữa nhà), sao Tứ Lục (Văn Khúc) là cát tinh sẽ nhập cung. Năm 2023, cát tinh không chỉ nhập ở Trung Cung mà còn nhập các hướng: Nam có Bát Bạch; Tây Nam có Nhất Bạch; Bắc có Cửu Tử; Tây có Lục Bạch. Ngược lại hướng cát, hung nhập: Tây Bắc có Ngũ Hoàng, Đông có Nhị Hắc; Đông Nam có Tam Bích, Đông Bắc có Thất Xích.

Bàn về một số hướng tốt tiêu biểu, Trung Cung có Tứ Lục (Văn Khúc) ngũ hành thuộc Mộc. Trên vận bàn, Tứ Lục vượng ở cung Tốn, Chấn, Khảm. Ngũ hành của Tốn, Chấn đều thuộc mộc. Mộc gặp mộc nên khí của Tứ Lục mạnh lên nhiều. Ngũ hành của Khảm là thủy. Thủy sinh mộc, nên khí của Tứ Lục cũng rất mạnh.

Trong các tháng Dần, Mão thuộc mộc, mộc gặp mộc nên tính mộc của Tứ Lục mộc tinh được tăng cường. Tháng Hợi, Tí thuộc thủy, thủy sinh mộc, nên khí của Tứ Lục mộc tinh vượng lên nhiều. Vậy ở Trung Cung sử dụng nhiều hành mộc, thủy (cây cối, đồ gỗ, nước), nhiều vật phẩm trang trí mang mầu nâu, sẫm (vào các cung, tháng hợp ngũ hành), thì vượng khí của sao tăng lên rất nhiều. Qua đó giúp gia chủ thêm nhiều thuận lợi về học hành, phát triển tri thức.

Tại hướng Nam có Bát Bạch (Tả Phù) thuộc ngũ hành thổ, chủ về thăng tiến tài lộc, địa vị, đào hoa. Năm 2023 là năm cuối Bát Bạch đương lệnh, tức là sao ở cuối chu trình 20 năm vị thế suy tàn. Tuy nhiên, Nam hành hỏa tương sinh với sao lưu niên Bát Bạch hành thổ nên vẫn là phương tốt lành. Trên vận bàn, Bát Bạch vượng ở cung Cấn, Khôn, Ly. Ngũ hành hai cung Cấn, Khôn đều thuộc thổ. Thổ gặp thổ nên khí của Bát Bạch lên. Ngũ hành của Ly là hỏa. Hỏa sinh thổ, nên khí của Bát Bạch cũng vượng lên.

Các tháng Thìn, Mùi, Tuất, Sửu đều thuộc thổ, thổ gặp thổ nên tính thổ trong Bát Bạch được tăng cường. Hai tháng Tỵ, Ngọ đều thuộc hỏa, hỏa sinh thổ, nên khí thổ của Bát Bạch vượng lên nhiều. Bát Bạch nằm ở các cung khác, mùa khác là suy tử. Để thúc đẩy vượng khí của hướng nên sử dụng tranh ảnh có màu đen, xanh dương, sử dụng các vật phẩm trang trí, đồ dùng mang tính chuyển động như bể cá, tranh ảnh về sông nước, cá bơi…

Tại hướng Bắc có Cửu Tử (Hữu Bật) chủ về nhân duyên, vui vẻ. Trên vận bàn, Cửu Tử vượng ở cung Ly, Chấn, Tốn. Ngũ hành của Ly là hỏa. Hỏa gặp hỏa nên khí của Cửu Tử vượng. Ngũ hành của Chấn, Tốn đều thuộc mộc. Mộc sinh hỏa, nên khí của Cửu Tử cũng vượng lên nhiều.

Gặp tháng Tỵ, Ngọ thuộc hỏa, hỏa gặp hỏa nên tính hỏa của Cửu Tử được tăng cường. Tháng Dần, Mão thuộc mộc, mộc sinh hỏa nên khí hỏa của Cửu Tử vượng lên. Để giúp cho vận may thăng hoa và phát triển, tại phương Bắc có thể đặt kỳ lân làm vật trang trí kích thích hỷ khí. Ngoài ra, có thể chọn vị trí tại hướng Bắc để ngồi làm việc, nghỉ ngơi…

Năm 2023, tiến hành động thổ ở các hướng trên được coi là thuận lợi. Đối với những hướng và phương vị có hung tinh nên hạn chế tiến hành các hoạt động, bởi hung tinh chỉ ưa tĩnh không ưa động. Tránh để các thiết bị, vật phẩm có tính chuyển động, lưu chuyển. Bên cạnh đó, có thể dùng một số loại cây như thiết mộc lan, lô hội, lưỡi hổ… đặt ở phương vị để hóa giải, tiêu tán bớt từ trường có hại.

Hiểu đúng về phong thủy

Trong hoàn cảnh sống thường ngày, người Việt coi trọng quan điểm “đất có tuần, nhân có vận”; cũng như việc luôn cẩn thận tìm chọn phương vị tốt để động thổ, đặt bàn thờ, phòng làm việc, bàn học… Những việc đó minh chứng phong thủy đã và đang giữ vai trò đặc biệt trong đời sống tinh thần người Việt.

Tuy vậy, phong thủy vẫn cần tiếp tục được nghiên cứu kỹ lưỡng dưới góc độ khoa học, bên cạnh đó cần thêm sự kiểm chứng. Nhà nghiên cứu phong thủy Đào Đình Thục khẳng định, tiêu chuẩn chân lý của bất cứ cách khởi xướng, đề xuất mới nào, nhất là đối với phong thủy, chính là sự kiểm nghiệm được xác nhận, đánh giá qua thực tế cuộc sống. Các kiểm nghiệm đại đa số mà đúng sẽ chứng thực cho những đề xuất đi vào cuộc sống, ngược lại đa số là không thích hợp với thực tế cần bị gạt bỏ...

Đơn giản hơn, để tránh tâm lý lệ thuộc vào phong thủy, thử dùng phương pháp luận của một số lý thuyết cổ học khác hoặc tôn giáo soi chiếu, qua đó so sánh thấy được các điểm hợp lý - chưa hợp lý, từ đó tránh tâm lý u mê, lầm lạc. Ví dụ, theo đạo Phật, những người thiện tâm, suy nghĩ và thực hành những điều tốt sẽ gặt hái được may mắn; phước báu sẽ đến với con người từ hạnh bố thí, trì giới… Khi tâm con người bất an, chưa thanh tịnh, chưa buông bỏ tham, sân, si thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả không tốt cho cuộc sống và sức khỏe.

Đa số các phong thủy gia đều thống nhất quan điểm, không thể chú tâm tuyệt đối vào phong thuỷ để tìm những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình mà quên đi những yếu tố quan trọng khác có thể tác động đến đời sống, số mệnh con người, vì phong thuỷ chỉ là một phương tiện, không phải là cứu cánh toàn diện, không thể quyết định xoay chuyển được quy luật của tự nhiên, quy luật nhân - quả. Vì thế, cần hiểu đúng về phong thủy để lựa chọn thực hành theo những nội dung mang tính khoa học trong đó.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论